TẬP THỂ HĐSP TRƯỜNG
LỄ TỌA ĐÀM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tin nổi bật

hotnews
KẾ HOẠCH TUẦN 1 - 10 NĂM HỌC 2017 - 2018
KẾ HOẠCH TUẦN 10 (Từ ngày 2/10/2017 đến 8/10/2017 ) GV trực : Cô Hiền 2A I/ Kế hoạch chung: Toàn trường thực hiện dạy và học tuần 7 riêng khối

Thông báo mới

Nội dung thông báo của trường đăng tại đây


QUẢNG BÌNH QUÊ TÔI MÙA NƯỚC LŨ

Ngày đăng: 18-10-2016
Đọc: 690 lượt

Trong 3 ngày 13 - 15 ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gây ra mưa lớn ở các tỉnh Miền Trung nói chung trong đó có Quảng Bình nói riêng. Những năm gần đây do ảnh hưởng của biến động thời tiết, nên thường xuyên xảy ra những trận mưa lớn. Sau những trận mưa, lũ tràn về bủa vây hàng nghìn người dân Miền Trung ba ngày sống trong nước lũ, người dân hầu như đã mệt mỏi.

Mẹ thiên nhiên hiền hòa là thế khi ban tặng cho con người biết bao điều quý giá, nhưng cũng dự dội là thế khi trút xuống nhân loại những cơn mưa mang theo những dòng nước hãi hùng có sức mạnh nhấn chìm mọi thứ. Vì đơn giản con người vẫn mãi là con người, đôi khi vẫn cảm thấy bất lực trước trời đất bao la. Lũ tràn về, gió gào thét, tiếng các thầy cô giáo gọi nhau í ới trong những cơn gió cuồn cuộn, tiếng được , tiếng mất. Chỉ còn những bóng người mờ nhạt trong cái khung nền ảm đạm.

Những ngày qua, nước lũ đã cuốn trôi hàng nghìn cuốn sách vở của các em học sinh, hàng trăm bộ bàn ghế, các thầy cô giáo đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất. các em thì không đến trường được, những mất mát quá lớn của thiên nhiên đã để lại cho cô và trò chúng tôi những giây phút thấp thỏm lo âu, những trăn trở trong những đêm thâu thao thức. Cơn lũ thì đã đi qua, nhưng nỗi đau thì vân nằm lại, tránh sao được tiết trời của thiên nhiên. Mặc dù, lũ tràn về, nhưng chúng tôi cùng những đồng nghiệp, không quản mọi khó khăn, nguy hiểm vươn mình trên nước để cứu lấy những dòng chữ, trang sách mà các em miệt mài trên lớp, nào ngờ đâu, nước lũ tràn về quá nhanh, chúng tôi bất lực trước sân trường, ngậm ngùi nước mắt xoáy theo dòng nước lũ, trôi hết rồi... hết rồi. Đó là tiếng than của một đồng nghiệp.

Nằm trong địa phận của Quảng Bình, trường Tiểu học Thiết Sơn chúng tôi thuộc miền núi khó khăn, quanh năm hứng chịu mưa, gió, bão lũ. Dẫu có bận rộn, nhưng tôi tin rằng đâu đó trong mỗi chúng ta có những tấm lòng nhân ái và sự sẽ chia của mọi người trên mọi miền Tổ quốc, để lau bớt đi những giọt nước mắt còn đọng lại của cô và trò chúng tôi. Đồng thời, nhà trường cảm ơn sự nhiệt tình của các thầy cô giáo trường TH Tân Thủy, TH Sơn Hóa, Chi đoàn cơ quan Huyện ủy, đội phòng hộ rừng Tuyên Hóa đã đến giúp nhà trường khắc phục hậu quả sau lũ, để các em trở lại trường sớm hơn.Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

  
 Hôm qua: 458 
|
 Hôm nay: 19